Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Đông Tăng Long

3 dự án tỷ đô tại Thủ Thiêm sẽ khởi công trong năm 2016

Theo dự kiến, trong năm 2016 tới đây tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 3 dự án lớn sẽ được khởi công xây dựng đó là: dự án Tháp quan sát Thủ Thiêm, dự án Thành phố thông minh và dự án Khu phức hợp Sóng Việt. Được biết, trong số này có tới 2 dự án với trị giá lên đến hàng tỷ USD.

Đó là một phần nội dung thuộc báo cáo của UBND Tp.HCM về tình hình đầu tư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm gửi Văn phòng Chính phủ cùng những Bộ ngành có liên quan hôm 24/8 mới đây.

Cụ thể, Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát đang nghiên cứu sẽ phát triển Dự án Khu phức hợp Sóng Việt tại tại khu chức năng số 1 nằm cặp sông Sài Gòn, đối diện Bến Bạch Đằng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo dự kiến, với số vốn đầu tư 7.055 tỷ đồng và khởi công xây dựng trong năm 2016, đây sẽ trở thành khu đô thị mới với trung tâm thương mại tiêu chuẩn quốc tế.

Dựa án 3 tỷ đô tại Thủ Thiêm

Dự án 3 tỷ đô tại Thủ Thiêm

 

Dự án khu phức hợp thông minh – Thủ Thiêm Eco Smart City cũng sẽ được xây dựng bởi liên danh Tập đoàn Lotte tại khu chức năng số 2 nằm cặp sông Sài Gòn, sát với khu chức năng số 1. Dự án này sẽ có khu phố thương mại và khu phức hợp cửa hàng bách hóa tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến vốn đầu tư ban đầu cho dự án này sẽ là 2 tỷ USD.

Trong khi đó, Dự án khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm đang được thực hiện bởi liên danh gồm Công ty Denver Power Ltd (thuộc tập đoàn Gaw Capital Partner) – Công ty TNHH Bất Động sản Trần Thái và Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước. Theo đó, công trình này sẽ cao 86 tầng và được quy hoạch với tổng vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào năm 2016 và đến năm 2020 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình.

UBND Tp.HCM cho biết,việc bồi thường giải phóng mặt bằng hiện nay tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm về cơ bản đã hoàn thành với diện tích chi trả bồi thường mặt bằng đạt tỷ lệ 99,45% với khoảng gần 716/720ha. Số tiền bồi thường đã chi trả là khoảng 17.300 tỷ đồng.

Hiện, các Sở, ngành liên quan tại TP đang phối hợp để giải quyết những thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm cho các nhà đầu tư.

Trước đó cũng theo UBND TP, để được giao trước 6 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) sau khi chấp nhận ký quỹ đã đóng khoảng 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để triển khai dự án Thủ Thiêm Eco Smart City.

Theo batdongsan.com.vn