Phối cảnh nhà máy samsung tại Quận 9

Samsung khởi công xây dựng nhà máy 1.4 tỷ usd tại Quận 9

(Đông Tăng Long) – Vào sáng ngày hôm nay (19/5), công ty Samsungvina đã tiến hành khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng tại khu công nghệ cao thuộc địa phận Quận 9 Tp.HCM.

Với sự có mặt của khu phức hợp nhà máy này, tổng số vốn mà Samsung đầu tư vào Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây đã lên tới con số gần 9 tỷ đô la Mỹ. Khu công nghệ cao có quy mô lên đến hơn 900 ha, kế bên trung tâm hành chính Quận 9 và khu đô thị Đông Tăng Long.

Theo như kế hoạch ban đầu, dự án của Samsung được triển khai trên lô đất có diện tích 70 hecta. Số vốn đầu tư ban đầu của dự án ước tính lới 1.4 tỷ đô la Mỹ.

Phối cảnh nhà máy samsung tại Quận 9
Phối cảnh nhà máy samsung tại Quận 9

Đây sẽ là nơi đặt các cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng sản phẩm điện tử gia dùng. Trong đó chủ yếu là các dòng Tivi đời mới nhất như Smart TV. Theo như dự kiến, tổ hợp nhà máy của Samsung tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thể đi vào hoạt động từ thời điểm quý 2/2016. Không chỉ phục vụ nhu cầu của người dùng trong nước, các sản phẩm sản xuất tại đây sẽ được nhắm tới cho việc xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Khu phức hợp điện tử gia dụng tại khu công nghệ cao Tp.HCM là dự án trọng điểm thứ 3 của Samsung tại thị trường Việt Nam. Trước đó, Samsung cũng đã tiến hành đầu tư xây dựng 2 nhà máy lớn tại Bắc Ninh và Thái Nguyên với tổng số vốn đầu tư lên tới 7.5 tỷ đô la Mỹ.