Nhà phố 5mx20m

Tại sao nên mua đất nền quận 9 thời điểm này?

“Tại sao nên mua đất nền quận 9 thời điểm này?” – Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm hiện nay, vậy Khánh và các bạn hãy cùng phân tích xem có nên hay không nên để có một cái nhìn tổng quan và đa chiều nhất nhé !

Hạ tầng phía Đông Sài Gòn hiện nay như thế nào?

 

Thị trường Bất Động sản
Thị trường Bất Động sản Khu Đông nở rộ

Phía Đông Sài Gòn đang trở thành tâm điểm của các Trục giao thông chiến lược, kết nối đồng bộ trực giao thông phía Tây Sài Gòn, & các đường Vành Đai, Cao tốc liên vùng. Trong vòng 10 năm, hơn 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ đã được triên khai như Đại Lộ Mai Chí Thọ, Đường Vành Đai Trong, công trình vượt sông Cầu Thủ Thiêm, đường hầm Thủ Thiêm.. với tổng kinh phí lên tới 250.000 tỉ đồng, chiếm 70% sô tiền đổ vào các tuyến giao thông toàn thành phố đã làm thay đổi diện mạo của trục phía Đông, khiến nơi đây trở thành khu vục thu hút được sự quan tâm của rất nhà đầu tư & cả những người dân muốn tìm nơi an cư ổn định.

Hãy hình dung, bạn sẽ mất 15 phút từ Quận 9 đến Quận 1 bằng đường cao tốc và đại lộ 2 bên đường thông thoáng, không kẹt xe ngập nước hay là 45 phút đến 1h để từ quận 7 hay Tân Bình đi đến Quận 1?

Giá của BĐS thường đi liền với sự hình thành và phát triển của hạ tầng giao thông, nhìn lại ngày trước các dự án nhà ở tại An phú và Thảo Điền giá rất rẻ, sau đó tuyến Xa lộ Hà nội được mở rộng và giá đã tăng chóng mặt. hay đơn cử khu dân cư Huy Hoàng Quận 2 lúc trước chỉ có giá hơn 10tr/m2 sau 5 năm giá đã lên tới 55tr/m2 sau khi Hầm Thủ Thiêm, Tỉnh lộ 25 thi công xong, UBND quận 2 chuyển về đây.

Tính thanh khoản của thị trường khu đông từ đầu năm 2015?

Tri ân khách hàng Đông Tăng Long
Tri ân khách hàng Đông Tăng Long

Khu Đông nói chung trong đó bao gồm các dự án đất nền quận 9, Quận 2 và Thủ Đức hiện đang là tâm điểm của thị trường Bất động sản với hàng loạt dự án mới triển khai mở bán và luôn đạt tính thanh khoản cao, theo thống kê có hơn 8000 giao dịch thành công từ đầu năm 2015.

Thị trường BĐS đang đóng băng khá lâu, tuy nhiên những tháng cuối năm 2014 thị trường đất nhà ở tại Quận 9 đang có những dấu hiệu phục hồi trở lại và cho đến nay cá biệt vẫn có dự án mở bán thành công trong nửa đầu năm 2015 với chiến lược phát triển sản phẩm hoàn thiện từ hạ tầng đến nhà ở. Hầu hết các sản phẩm tồn kho đã bán hết, lượng giao dịch tăng chóng mặt, tỷ lệ người mua nhà để ở chiếm tỷ trọng lớn đem lại tính an toàn cho thị trường, tránh sốt ảo, đầu cơ.

Tại sao nên mua đất mà không phải là căn hộ?

 

Đây là câu hỏi rất khó trả lời, nhưng theo quan điểm của Khánh thì nó phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Thường người trẻ tuổi, hay di chuyển, thích sống tại trung tâm hoặc người làm văn phòng sẽ chọn căn hộ vì tính chất đi lại thuận tiện đến trung tâm, tỷ lệ này chiếm khoảng 30% khách hàng. Ở căn hộ sẽ có những cái thuận tiện, hầu như các căn hộ bây giờ từ giá rẻ đến cao cấp đều có trung tâm thương mại, shophouse, minimart, hồ bơi hay phòng tập Gym…cư dân sẽ có đầy đủ mọi tiện ích khi họ về nhà và được bảo vệ 24/24h, đảm bảo an ninh. Tuy nhiên vẫn có 1 số hạn chế như: căn hộ giá rẻ thường ở xa hoặc chất lượng xây dựng thấp, cộng đồng dân cư lộn xộn nhiều thành phần, tiện ích thường ko đảm bảo. Căn hộ ở trung tâm thì đắt đỏ, phí quản lý cao, đặc biệt tính thanh khoản thấp thường là bán lại lỗ hoặc hòa vốn, cho thuê thì cũng tạm ổn, nhưng thị trường căn hộ đã, đang và sẽ cung cấp rất nhiều sản phẩm, giá cho thuê trong 5 năm tới sẽ giảm khi nguồn cung tăng mạnh, trong khi nhu cầu lại tăng chậm và gần như không tăng.

Số lượng khách tham quan
Thị trường đang đón nhận rất nhiều sản phẩm

Mặt khác, 70% khách hàng còn lại thích mua đất, lý do chính là vấn đề tâm lý người Việt vẫn muốn có miếng đất làm nhà, an cư lập nghiệp gợi là “có mảnh đất cắm dùi” và là tài sản để lại cho con cháu sau này. vì vậy tính thanh khoản của đất nền vẫn rất cao, thường là tăng gấp nhiều lần nếu hạ tầng phát triển và gần trung tâm hành chính. Do đó, nếu cùng là đầu tư đặc biệt trong năm 2015 thì đầu tư mua đất sẽ đem lại lợi nhuận cao trong tương lai, đặc biệt là khi các tuyến đường Mai chí Thọ, Cao tốc Long Thành, Vành đai 2 đã đi vào hoạt động còn Vành Đai 3, Tuyến Metro Bến thành – Suối Tiên đang triển khai thi công, đặc biệt trung tâm tài chính Thủ Thiêm chuyển về Quận 2 và lượng dân cư đổ về nhanh chóng thì việc đón đầu làn sóng đó chính là cơ hội của bạn.

Sau những vấn đề trên, việc trả lời câu hỏi là có nên mua đất nền quận 9 thời điểm này hay không là ở chính bạn mà thôi!

Xem thêm các thông tin mới nhất về dự án đất nền Đông Tăng Long Quận 9 tại đây:

https://datnendongtanglongquan9.com/tong-quan-du-an-dong-tang-long/

Hotline Phòng kinh doanh: 0938.120.068 – Chủ đầu tư