Hồ sinh thái dự án Đông Tăng Long quận 9

Tổng quan dự án Đông Tăng Long

 Tổng quan dự án Đông Tăng Long

 Dự án Đông Tăng Long được quy hoạch phát triển trở thành khu đô thị mới có diện tích lớn nhất phía Đông sài gòn với tổng quy mô cả 2 giai đoạn là hơn 375 ha ( Lớn hơn Phú Mỹ Hưng hiện tại) :

Phối cảnh dự án Đông Tăng Long
Phối cảnh dự án Đông Tăng Long quận 9

 Bảng phân bổ quỹ đất dành cho dự án Đông Tăng Long:

– Quy mô: 160 ha (Là dự án quy hoạch lớn nhất khu Đông TP.HCM)

– Đất ở: 68,56 ha, chiếm khoảng 43%

– Đất công trình công cộng: 11,1 ha, chiếm khoảng 6,97%

– Đất công viên cây xanh & hồ cảnh quan: 28,56 ha, chiếm 17,92%

– Đất giao thông: 51,14 ha, chiếm khoảng 32,09%

Tiêu chuẩn sử dụng đất
Tiêu chuẩn sử dụng đất tại du an dong tang long

 Dự án Đông Tăng Long được thiết kế như một khu đô thị cao cấp tựa vào những mảng xanh công viên với diện tích 27ha, trong đó, nổi bật lên hồ nước ngọt rộng 7ha – hồ lớn duy nhất tại các khu đô thị mới hiện nay, đóng vai trò như một ‘lá phổi xanh’ cho toàn bộ khu vực lân cận, là nơi tuyệt vời để du ngoạn bằng cano hoặc du thuyền. Đặc biệt, giữa hồ sẽ thiết kế một ốc đảo – nơi giải trí hấp dẫn cho gia đình và những cặp uyên ương.

Hồ sinh thái 19ha
Hồ sinh thái 19ha

Quận 9 nằm về hướng Đông – Đông Bắc, thuộc khu vực ngoại vi của Tp.HCM với định hướng phát triển đô thị khoa học công nghệ. Hiện tại, giao thông Quận 9 đã và đang phát triển rất mạnh như: Quốc lộ 1A, Đường Liên Phường, Đường vành đai 2, Đường Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây…Trong tương lai gần Dự án Đông Tăng Long Quận 9 sẽ nhanh chóng trở thành khu đô thị trung tâm phía Đông Sài Gòn liên thông với các tỉnh thành Bình Dương, Đồng Nai. Vì thế Quận 9 được xem như một vùng đất màu mỡ nhất khu Đông Tp.HCM.